สถานที่เที่ยวเชียงใหม่

ภูมิใจกับการเดินทางท่องเที่ยวในสถานที่เที่ยวเชียงใหม่ของไทย

สถานที่เที่ยวเชียงใหม่ ถือได้ว่าเป็นสถานที่เที่ยวของไทยที่ขึ้นชื่ออีกสถานที่หนึ่ง ยิ่งถ้าหากเป็นช่วงฤดูหนาวด้วยแล้ว เชียงใหม่ก็ยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงาม พร้อมทั้งมีอุณหภูมิและอากาศที่หนาวเย็นจนสร้างความแตกต่าง จึงทำให้สถานที่ท่องเที่ยวอย่างเชียงใหม่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันสุดพิเศษของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเป็นอย่างมาก และนี่คงยังไม่ได้รวมไปถึง วิวทิวทัศน์ที่สวยงามไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์ที่หาได้ยาก และบรรยากาศแห่งความสงบบวกถึงการศึกษาวิถีชีวิตของชาวเขาเผ่าต่าง ๆ ที่มีให้เห็นและศึกษากันได้อย่างน่าประทับใจ

สถานที่เที่ยวเชียงใหม่

และด้วยเหตุนี้ จึงถือได้ว่าไม่ใช่เรื่องแปลก หากเชียงใหม่จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของไทยเรา และคนไทยส่วนใหญ่รับรองเลยว่า จะต้องภาคภูมิใจไปกับการเดินทางท่องเที่ยวเชียงใหม่ในแต่ละครั้งอย่างแน่นอน อย่างน้อยการเดินทางท่องเที่ยวในสถานที่เที่ยวเชียงใหม่แต่ละสถานที่ คงต้องบอกเลยว่า คุ้มค่าได้อย่างน่าประทับใจและคุ้มค่าแก่การรอคอยเป็นอย่างมาก เพราะอย่างน้อยเชียงใหม่ก็เป็นที่รู้จักในฐานะจังหวัดที่ใหญ่เป็นอันดับสองของไทย และเมืองหลวงของอาณาจักรล้านนาที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมาตั้งแต่สมัยกลางศตวรรษที่ 3 ไม่เพียงแต่จะเป็นเมืองหลวงทางวัฒนธรรมเท่านั้น เชียงใหม่ยังเป็นศูนย์กลางทางพุทธศาสนาที่มีวัดกระจายอยู่ทั่วเมืองหลายแห่ง

เมื่อเปรียบเทียบกับความสับสนวุ่นวายและความนำสมัยของกรุงเทพ สถานที่เที่ยวเชียงใหม่ต่าง ๆ สามารถนำเสนอบรรยากาศที่สบายๆ และติดดิน ทั้งยังเปี่ยมเสน่ห์ด้วยประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมไทยอันเลอค่าและหาไม่ได้จากที่ใดในโลกแล้วนั่นเอง