การเปิดตัวตัวอย่างหนังใหม่ ที่เข้ามาเรียกกระแสพร้อมกับสร้างสีสันได้อย่างสุดตัว

ทุกๆ ครั้งที่ได้มีการผลิตหนังใหม่ หรือว่าแม้กระทั่งภาพยนตร์เรื่องใหม่ ๆ ทั้งไทยพร้อมกับต่างประเทศ ทางด้านผู้ผลิตอาจจะเสนอความคิดเห็น หนทางเกี่ยวข้องการโปรโมท หรือทำการโฆษณาหนังใหม่ได้ แต่ถึงเช่นใดก็ตาม ความคิดในการนำเสนอย่อมเป็นข้อสำคัญอย่างยิ่ง มีหนังใหม่มากหลายเรื่องต้องตายตอนสุดท้ายเพราะตัวอย่างหนังใหม่ไม่มีคุณภาพ จนต้องมีการปรับปรุงในส่วนนี้เป็นสำคัญ

 
พร้อมทั้งสำหรับช่องทางในการเปิดตัวหนังบางเรื่อง ทั้งภาพยนตร์ไทยหรือหนังต่างชาติ เราจะสังเกตเห็นว่า หนังใหม่จำนวนมาก ค่อนข้างเดินหน้าทำการโปรโมทหนังกันเป็นประจำ การเปิดฉากหนังใหม่ของไทยในช่วงปัจจุบัน มีหลากหลายคนต้องการที่จะดูตัวอย่างหนังใหม่หลากหลายเรื่อง เพื่อที่จะเกาะติดและพิจารณาดูว่า หนังใหม่เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่ตนเองชื่นชอบพร้อมทั้งให้ความสนใจหรือเปล่า ในส่วนของทัศนคติความชื่นชอบ คงไม่มีใครอาจจะกำหนดได้เป็นแน่ แต่ในส่วนของหนังดีหนังเด่น ที่สามารถสร้างกระแสการติดตามได้เป็นอย่างมาก นับได้ว่าเป็นสิ่งที่สามารถกำหนด ให้คนไทยจำนวนมากได้หันมาเกาะติดหนังใหม่รับชมหนังใหม่มากหลายเรื่องโดยตรง เพราะหนังใหม่จะต้องมีการแสดงตัวเพื่อให้ชาวไทยจำนวนมากได้พบเห็น ซึ่งการพบอาจจะมาภายในรูปแบบโปสเตอร์ โฆษณา
 
หนังใหม่
แต่ทางเลือกที่โดดเด่น มักเป็นการเปิดฉากตัวอย่างหนังใหม่ ที่เข้ามาเฝ้าคอยสร้างสีสันไปพร้อม ๆ กับการป่าวประกาศและการโฆษณาไปพร้อม ๆ กัน เพราะฉะนั้น ถ้ามีหนังใหม่เรื่องใดที่จะเข้าสู่โรงหนัง ก็จำเป็นจะต้องมีการเปิดตัวในรูปแบบต่างๆ ดังนี้ เพื่อเป็นการป่าวประกาศถึงกำหนดการเข้าสู่โรงภาพยนตร์ และเป็นการเปิดฉากอย่างเป็นทางการ ว่ามีภาพยนตร์ดี ๆ อีกหนึ่งเรื่องที่ชาวไทยทั่วประเทศจะต้องไล่ตาม